Nên chọn vải nhuộm áo thun tie-dye nào lên màu đẹp? - INVEST GROUP

Nên chọn vải nhuộm áo thun tie-dye nào lên màu đẹp?

Nên chọn loại vải nhuộm áo thun tie-dye nào để lên màu đẹp luôn là băn khoăn của các chủ shop. Với những chủ shop, chủ doanh nghiệp mong muốn phát triển các sản phẩm độc lạ, đây là câu hỏi khá quan trọng,

Để nhuộm một chiếc áo thun tie-dye lên hiệu ứng đẹp, loại vải phù hợp nhất chính là vải cotton. So với các loại vải khác như vải thun PE, vải thun cá sấu, thun lạnh thì thun cotton lên màu chuẩn và đẹp nhất khi nhuộm tie-dye. Các loại vải khác muốn nhuộm tie-dye không đảm bảo về màu sắc cũng như chất lượng sản phẩm. 

áo thun tie-dye

1. Các loại vải thun cotton phổ biến trên thị trường hiện nay

1.1. Vải thun cotton 100%

Vải thun cotton 100% là loại vải thun lên màu đẹp và chuẩn xác nhất. Đây cũng là loại vải mà các chủ shop và các doanh nghiệp may hàng cao cấp rất ưa dùng. Đặc tính của loại vải này là nhẹ, giá thành tốt và ưa người dùng. 

Vải thun cotton 100% phù hợp để nhuộm áo tie-dye và giúp người mặc thấm hút mồ hôi tốt, có thể sử dụng phù hợp cho các mùa. Với chất liệu 100% cotton, loại vải này lên màu chính xác và tươi tắn nhất.

nên chọn vải thun nào nhuộm tie dye

1.2. Vải thun CVC (cotton 65/35)

Vải thun CVC cotton 65/35 tức có 65% xơ cotton và 35% xơ PE. Loại vải nhuộm tie-dye này được sử dụng rất nhiều. Màu sắc tie-dye lên chất liệu này cũng khá tươi tắn. Tuy nhiên, vì thành phần cotton ít hơn nên độ bám dính màu sẽ không được tươi so với loại 100%. Nhưng đây cũng là mẫu vải được nhiều người lựa chọn để tạo nên những hiệu ứng màu có độ tươi vừa phải cũng rất đẹp.

vải thun cvc

1.3. Vải thun TC (cotton 35/65)

Vải thun TC với 35% cotton và 65% PE đem đến chất liệu vải có độ mềm vừa phải nhưng cũng không quá cứng. Mẫu vải này cũng được nhiều nơi chọn để nhuộm tie-dye áo thun vì giá thành ổn định và chất liệu áo cũng không qusa nóng. 

Khi nhuộm tie-dye, vải lên màu không tươi tắn như hai loại trên. Vì thành phần cotton ít nên màu sắc lên lâu và độ bám màu không được tốt bằng.

vải thun TC

2. Nên chọn vải nhuộm áo thun tie-dye nào lên màu đẹp?

2.1. Vải thun 100% cotton 4 chiều

Đây là loại vải co giãn tốt nhất, thường được các shop bán thời trang cao cấp tin dùng. Vải thun 100% cotton 4 chiều lên màu nhanh, màu tươi sáng, đúng gần nhất với màu trên các bản thiết kế. 

Nếu bạn đang có định hướng các sản phẩm công ty không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn cao cấp về chất liệu thì nên sử dụng loại vải này.

Áo thun Tie-Dye

2.2. Vải thun 100% cotton 2 chiều

Vải thun cotton 2 chiều cũng rất mát mẻ và thấm hút tốt. Tuy nhiên về độ co giãn vải không được như loại 4 chiều. Vải thun 100% cotton 2 chiều có thể sử dụng để nhuộm áo tie-dye lên màu cũng rất đẹp. Về hiệu ứng hầu như không khác với loại vải thun 4 chiều, chỉ khác về chất liệu vải mà thôi.

vải thun 2 chiều

2.3. Vải thun CVC  4 chiều

Với chất liệu CVC 4 chiều, màu sắc của áo thun khi nhuộm tie-dye cũng khá bắt mắt. Tuy nhiên, để màu lên đẹp thì sẽ tốn thời gian nhuộm hơn và có thể phải test thử nhiều lần để có được mẫu áo như ý.

gia công áo thun tie dye

2.4. Vải thun CVC 2 chiều

Cũng giống như vải CVC 4 chiều, khả năng lên màu của CVC 2 chiều cũng tốn thời gian hơn. Về chất liệu vải, độ co giãn của thun 2 chiều không được tốt như vải 4 chiều. Nhưng chất liệu vải này cũng khá mát mẻ và được nhiều shop sử dụng.

3. Lưu ý khi nhuộm áo thun tie-dye

Khi nhuộm áo thun tie-dye, ngoài việc chọn lựa loại vải thun phù hợp, bạn nên chú ý một số điều sau:

– Sử dụng loại thuốc nhuộm chất lượng để đảm bảo màu sắc lên đúng và tự nhiên nhất.

– Không được bỏ qua bước ngâm áo cầm màu, thuốc chống loang màu.

– Tuân thủ đúng thời gian ngâm thuốc, nhuộm thuốc.

Những  thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ tìm được loại vải thích hợp để nhuộm áo theo xu hướng thời trang Tie-Dye.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603