Cách biến tấu áo Tie Dye chỉ với một cây kéo - INVEST GROUP

Cách biến tấu áo Tie Dye chỉ với một cây kéo

Một chiếc áo Tie Dye kiểu cách, buộc thắt cầu kỳ hay những chiếc túi thun màu bắt mắt luôn có giá đắt đỏ ~ $30 ~$60. Nhưng nếu bạn biết cách biến tấu, với những đường cắt đơn giản bạn sẽ có những kết quả khá thú vị.

Biến tấu áo Tie Dye

Còn chờ gì lưu ngay cách biến tấu áo Tie Dye chỉ với một cây kéo, nhanh lạ và khá là hay.

 • Trải thẳng áo phông, dùng chiếc nĩa cố định và xoắn cho đến khi áo tạo thành hình xoắn ốc. Dùng thun quấn chặt vào quanh áo, định hình áo thun theo hình xắn ốc. Pha thuốc nhuộm với nước và nên đeo gang tay trong lúc nhuộm màu.

Cách tạo hiệu ứng Tie Dye xoắn ốc

 •  Để tạo ra một mẫu áo Tie Dye xoắn ốc bắt mắt, nên chọn những màu tương phản với nhau, chia các tầng màu hợp lý. Như mẫu Tie Dye xoắn ốc này bạn có thể dùng các màu cơ bản sau để pha: Tím đỏ Violet, xanh lá, xanh lam pha thêm nước để có những màu sắc đậm nhạt như ý.

Phối màu Tie Dye

 • Nhỏ đều màu các góc, phân bổ màu đậm nhạt vào từng phần giữa dây thun. Đảm bảo thuốc nhuộm thấm đều các lớp vải. Lưu ý: nên để trên khây và có chậu hứng bên dưới tránh thuốc nhuộm thừa chảy khắp nơi.
 • Sau khi nhuộm đều màu, cho nó vào túi nhựa để ủ màu trong 24 giờ. Và giặt lại bằng nước lạnh, 2 đến 3 lần cho ra hết màu dư, và không giặt chung với các quần áo khác tránh nhiễm màu.

Còn rất nhiều cách tạo hiệu ứng Tie Dye khác, bạn nên làm thử: Các kiểu buộc nhuộm áo Tie Dye. Cùng một cách buộc thắt nhưng thay đổi màu sắc và cách trải màu, tự bạn cũng có thể tạo các các hiệu ứng Tie Dye lạ mắt.

Làm sao biến tấu áo Tie Dye chỉ với một cây kéo?

Rất dễ dàng bạn nên có một mẫu sẵn và làm theo hướng dẫn. Và dưới đây bạn sẽ có 3 cách biến tấu đơn giản cho chiếc áo Tie Dye: Tank top Tie Dye; Áo Tie Dye tua rua và túi làm từ áo phông Tie Dye.

Tank top Tie Dye:

Bạn có thích một chiếc áo Tank top không? Nếu thích thì thực hiện ngay các bước biến tấu sau để có một chiếc Tank top Tie Dye tua rua cá tính chỉ với một chiếc kéo. Tiến hành đơn giản theo các bước sau:

 • Cắt bỏ bớt tay áo, cổ và cách đáy áo khoảng 2 cm để có kiểu áo tank top xì tin. Đường cắt càng đều thì chiếc áo càng đẹp, nếu chưa quen bạn nên vẻ đường cắt trước khi thực hiện.
 • Phần thân áo bạn cắt thành các đường tua, nhỏ và dài khoảng 20 cm trên mặt trước và mặt sau của áo.
 • Buộc thắt hai dải vải cạnh nhau sao cho đều và đẹp. Sau đó lấy hai sợi dây của nút thắt cạnh nhau thắt nút với nhau tạo thành hình thoi. Thắt nút dây ngoài cùng bên phải từ dây này sang dây ngoài cùng bên trái của dây kia. Và dùng thêm một đoạn ống tay áo đã cắt để buộc vai. Bạn có thể xem ảnh minh họa để thực hiện dễ hơn.

Áo Tie Dye tua rua:

Nếu bạn là một người cá tính thích, thì không thể bỏ qua chiếc áo Tie Dye hở lưng cực điệu này. Chỉ với một chiếc kéo, cách tết đơn giản bạn sẽ có ngay một chiếc áo Tie Dye hở lưng hoàn toàn thủ công sánh ngang các nhãn hàng nổi tiếng.

 • Đầu tiên, cắt bớt tay áo và cổ áo phông, chú ý đường cắt.

 • Lật ngược áo phông của bạn và mở rộng cổ áo phông. Khi bạn mở rộng cổ, cắt thêm một đường xéo từ dưới cùng của cánh tay sang phía bên kia nếp áo.ặt>
 • Mở áo phông ra, mặt sau lúc này được chia làm 2 phần. Phần thân trên, dạng tam giác nối liền với vai áo. Bạn chia phần này thành 3 quai dài 10 phân, tết chúng lại với nhau gần cuối cuộn tròn thắt giữ nếp. Xem thêm hình ảnh để thực hiện dễ dàng hơn.
 • Bước cuối cùng là cố định phần vải vừa tết bằng vài mũi kim ngay phần giữa lưng. Kết nối phần trên và phần dưới của áo, vậy là hoàn thành.

Thử thách khó hơn với việc cắt và biến tấu chiếc áo phông thành một chiếc túi Tie Dye đa năng. Điều này khá thú vụ đúng không nào?

Túi làm từ áo phông Tie Dye:

 • Gấp đôi chiếc áo phông Tie Dye lại, cắt xung quanh cổ và tay áo. Mở rộng áo ra, rồi lộn trái. Dùng kim khâu may ngang đáy áo, các đường khâu càng chặt, càng đều chiếc túi sẽ càng đẹp và càng bền. Bước cuối, chỉ việc lộn mặt phải chiếc áo ra ngoài, bạn có ngay một chiếc túi Tie Dye cực chất.

Hoàn thành và ngắm nhìn lại thành quả của mình nào. Sau đó, lướt vài trang nước ngoài xem giá thành những mẫu này bạn sẽ thấy chỉ cần chút khéo tay bạn cũng có thể kinh doanh nhỏ tại nhà.

Những shop kinh doanh áo phông đơn giản – bán không được hàng, cần giải phóng hàng tồn thì việc biến tấu thành những sản phẩm áo Tie Dye độc lạ, kiểu cách cá tính sẽ là bước ngoặc làm tăng giá trị sản phẩm. Tạo ra những đơn hàng mới, đáp ứng được lượng lớn nhu cầu giới trẻ, dễ dàng thu lại lợi nhuận.


Vậy nhuộm Tie Dye sao cho đẹp?

Gia công nhuộm Tie Dye với số lượng lớn ở đâu uy tín?

Đúng kiểu | Bền màu | Độc lạ

Đã đến với CL Invest Group bạn không cần lo, chỉ cần một cuộc gọi, tất cả sẽ được giải đáp. Hotline: 19009044

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

BÀI VIẾT KHÁC

0986574603